Banner
Home TUYỂN SINH

Khoa Môi trường – Nơi đào tạo công dân toàn cầu

18/02/2022 22:00 - Xem: 1294
Vấn đề gì mà tất cả các quốc gia trên thế giới đều đang quan tâm? Từ khoá gì chưa bao giờ hết hot? Lĩnh vực nào đang thu hút rất nhiều đầu tư của các tổ chức chính phủ, phi chính phủ và tư nhân? Đó chắc chắn là MÔI TRƯỜNG. Học ngành môi trường để trở thành những kỹ sư làm việc tại các tổ chức Nhà nước, tư nhân và phi chính phủ, phục vụ đắc lực cho việc bảo vệ thiên nhiên quý giá, xử lý các vấn đề môi trường, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm đầy ý nghĩa, không chỉ với bản thân bạn, mà với cả cộng đồng, đất nước và trái đất này. Hơn thế nữa, các bạn còn có cơ hội trở thành những công dân toàn cầu khi có thể làm việc tại nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.

GIỚI THIỆU VỀ KHOA HỌC MÔI TRƯỜNG

(Website Khoa Môi trường: http://environment.tuaf.edu.vn/)

Khoa Môi trường được thành lập từ năm 2013, Khoa được nhà trường giao phụ trách đào tạo 3 ngành hệ đại học gồm:

 1. Ngành Khoa học Môi trường
 2. Ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường
 3. Ngành Quản lý thông tin

 

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Cơ hội việc làm Ngành Khoa học Môi trường

Hiện nay, nhu cầu nhân lực của xã hội đối với các lĩnh vực quản lý môi trường là rất lớn. Sinh viên tốt nghiệp ngành Khoa môi trường có cơ hội làm việc tại:

 1. Các doanh nghiệp: các công ty, doanh nghiệp tư vấn và kinh doanh về môi trường; các công ty, các doanh nghiệp, các nhà máy, xí nghiệp có bộ phận KCS, bộ phận an toàn lao động môi trường, có thiết bị và hệ thống xử lý môi trường, các mỏ khai thác khoáng sản…
 2. Cơ quan quản lý các cấp (cấp Bộ, cấp Tỉnh, cấp Huyện, Xã): Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ kế hoạch đầu tư, Văn phòng quốc hội, UBND tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Công thương, Sở điện lực, Ban Quản lý các Khu công nghiệp, khu chế xuất, Công an tỉnh, Chi cục môi trường, Quỹ bảo vệ MT, Trung tâm quan trắc và bảo vệ môi trường, Trung tâm Y tế dự phòng, Chi cục bảo vệ thực vật, Huyện, Phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện, Ban Quản lý Môi trường và đô thị các Huyện, cán bộ phụ trách Môi trường cấp xã….
 3. Các viện nghiên cứu, các Trường Đại học: Viện Công nghệ Môi trường, Viện Môi trường Nông nghiệp, Viện Kỹ thuật và Công nghệ Môi trường; Viện Tài nguyên và Môi trường Biển,…. Các trường Đại học, Cao đẳng có đào tạo về môi trường.
 4. Khởi nghiệp, thành lập doanh nghiệp tư nhân chuyên tư vấn, thiết kế, cung cấp các dịch vụ về Môi trường

 Sinh viên Khoa Khoa học Môi trường trong phòng thí nghiệm

Cơ hội việc làm Ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường

 1. Các doanh nghiệp: Các Công ty Cấp nước, Công ty Thoát nước, Công ty Xử lý chất thải, Công ty Tư vấn và Xử lý môi trường,  Công ty sản xuất và kinh doanh các thiết bị môi trường, Công ty thiết kế lắp đặt các công trình xử lý môi trường;… (Tất cả các công ty, nhà máy có bộ phận quản lý môi trường, có các trang thiết bị, hệ thống xử lý môi trường…).
 2. Các cơ quan quản lý nhà nước (thuộc cấp Tỉnh, Huyện, Xã): UBND tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường (Trung tâm quan trắc và bảo vệ môi trường, Chi cục môi trường,…), Quỹ bảo vệ môi trường, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Công an (Cảnh sát môi trường), Ban quản lý các Khu công nghiệp, khu chế xuất,… Phòng Tài Nguyên và Môi trường, Ban quản lý môi trường đô thị các huyện, cán bộ phụ môi trường cấp xã.
 3. Đơn vị đào tạo: Các Trường Đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp có ngành đào tạo liên quan đến khoa học môi trường và kỹ thuật công nghệ môi trường.
 4. Các viện và Trung tâm nghiên cứu: Viện Công nghệ Môi trường, Viện Môi trường Nông nghiệp, Viện Môi trường và tài nguyên,…
 5. Khởi nghiệp, thành lập doanh nghiệp tư nhân chuyên tư vấn, thiết kế, cung cấp các dịch vụ về Môi trường

Sinh viên Khoa Khoa học Môi trường thực tập tại doanh nghiệp

 Cơ hội việc làm Ngành Quản lý thông tin (Cấp bằng Kỹ sư Quản trị hệ thống thông tin)

Đây là một ngành mới của Khoa Khoa học Môi trường, học ngành này, các bạn sinh viên có cơ hội ra làm nhân viên kinh doanh, tư vấn, triển khai, tích hợp phần mềm và các giải pháp hệ thống thông tin tài nguyên và môi trường, nông lâm nghiệp, kinh doanh và quản lý.

- Kinh doanh, tư vấn, triển khai, tích hợp phần mềm và các giải pháp hệ thống thông tin tài nguyên và môi trường, nông lâm nghiệp, kinh doanh và quản lý.

- Quản trị các hệ thống mạng máy tính trong các tổ chức, doanh nghiệp vừa và nhỏ;

- Phân tích, tổng hợp và quản lý thông tin trong các cơ quan quản lý từ Trung ương đến địa phương.

- Quản trị các website thương mại điện tử, cổng thông tin điện tử và các hệ thống quản lý và kinh doanh thông minh;

- Tư vấn, hoạch định và quản trị đảm bảo sự an toàn và bảo mật thông tin trong các tổ chức và doanh nghiệp;

- Quản lý tại các trang trại, các hợp tác xã, các doanh nghiệp, các mô hình liên kết hợp tác sản xuất kinh doanh nông lâm nghiệp.

- Thiết kế và quản trị các cơ sở dữ liệu, kho dữ liệu; phân tích và khai thác dữ liệu nhằm hỗ trợ ra quyết định cho lãnh đạo trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường, nông lâm nghiệp, kinh doanh và quản lý.

- Giảng dạy, nghiên cứu tại các cơ sở đào tạo và các viện nghiên cứu.

Sinh viên Khoa Môi trường nhận bằng tốt nghiệp

CƠ HỘI TIẾP CẬN THỰC TẾ VÀ NÂNG CAO TRÌNH ĐỘ

Với đội ngũ giảng viên có trình độ cao và cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm được đầu tư xứng đáng, Khoa Môi trường - Trường Đại học Nông lâm là một trong những cơ sở đứng đầu cả nước về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về công nghệ kỹ thuật môi trường, khoa học và quản lý môi trường, kinh tế tài nguyên thiên nhiên, quản lý thông tin. Ngay sau khi nhập học ở Khoa Môi trường, sinh viên được đào tạo miễn phí tiếng anh đảm bảo đủ trình độ đi thực tập có hưởng lượng và làm việc  ở các nước phát triển. 100% sinh viên Khoa Môi trường được thực hành, rèn nghề, thực tập nghề nghiệp tại các doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp lớn trong nước, uy tín và phát triển. Sinh viên Khoa môi trường có nhiều cơ hội nhận các học bổng giá trị cao của các trường quốc tế và của các doanh nghiệp. 100% sinh viên được kết nối việc làm với doanh nghiệp trong nước và quốc tế ngay sau khi học chuyên ngành.

 THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2022

Mã ngành

Tên ngành

Tổ hợp môn xét tuyển

7 51 04 06

Công nghệ kỹ thuật môi trường (Environmental Engineering)

1. Toán, Văn, Anh (A00)

2. Toán, Lý, Hóa (A07)

3. Toán, Hóa, Sinh (A09)

4. Toán, Địa, Giáo dục công dân (B00)

74403301

Khoa học môi trường (Environmental Science)

1. Toán, Lịch sử, Địa lí (A07)

2. Toán, Địa lý, Giáo dục công dân (A09)

3. Toán, Hóa, Sinh (B00)

4. Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh (D01)

7 32 02 05

Quản lý thông tin (Information System Management)

1. Toán, Văn, Anh

2. Toán, GDCD, Anh

3. Toán, Sử, Địa

4. Văn, Địa, GDCD

 

LIÊN HỆ

***Trung tâm Tuyển sinh và truyền thông, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, Tổ 10 - Xã Quyết Thắng, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên.

 • Hotline:02086.285.013; 0986.454.999 (Thầy Hùng);
 • Email: trungtamtuyensinhtruyenthong@tuaf.edu.vn;
 • Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại địa chỉ: Website: tuyensinh.tuaf.edu.vn và làm theo hướng dẫn.

***PGS.TS. Đỗ Thị Lan - Trưởng Khoa Môi trường
Số điện thoại: 0982 640 105 hoặc 0913 189 377; Email: dothilan@tuaf.edu.vn;